Hạ tầng khu Nam Sài Gòn được nâng cấp và hoàn thiện

Nam Sài Gòn bao gồm quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh đã phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên, hạ tầng khu vực này gặp phải nhiều trở ngại khi có quá nhiều sông, rạch, kênh, ngòi chia cắt. 

Điểm nghẽn lớn nhất đó chính là nút thắt cổ chai ở những cây cầu kết nối về trung tâm thành phố và tình trạng kẹt xe thường xuyên tại các giao lộ lớn như Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ hay Phạm Hùng, QL50. 

Chính vì lẽ đó mà UBND TPHCM đã ra chủ trương và tiến hành thực hiện nâng cấp mỏ rộng đường xá. Xây dựng các công trình giao thông trọng điểm để giải quyết vấn đề trên, đồng thời cũng gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản khu vực Nam Sài Gòn. 

Điểm qua một vài công trình trọng điểm tại khu vực Nhà Bè, Bình Chánh:

Thông xe cầu Phước Lộc, Huyện Nhà Bè

cau-phuoc-loc-thang-12-2002
Cầu Phước Lộc - Huyện Nhà Bè

Sau nhiều năm ngừng thi công thì tháng 11 năm 2020, cầu Phước Lộc đã chính thức thông xe giúp người dân đường Đào Sư Tích thuận tiện đi lại và kết nối với trung tâm thành phố hay các tiện ích ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng và GSMetro City trong tương lai dễ dàng hơn.

Điều này còn giúp giá đất nền đường Đào Sư Tích, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè tăng ít nhất 30% lên mức 80-100 triệu/m2 trên mặt tiền đường và 40-50 triệu/m2 trong các đường nội bộ/hẻm một xẹt. 

Lô đất 341,5m2 ngang 9m dài 36m trên mặt tiền đường Đào Sư Tích đối diện UBND xã Phước Lộc được mua với giá 13,5 tỷ thì giá bán vào thời điểm hiện nay vào khoảng 20 tỷ. Đây là lô đất đẹp phù hợp cho việc mở garage oto hay văn phòng kinh doanh cho các công ty hoạt động tại huyện Nhà Bè.

Tiến độ cầu Rạch Cây Khô kết nối Nguyễn Bình

cau-rach-cay-kho-12-2020
Cầu Rạch Cây Khô - H.Nhà Bè

Khởi công gần một năm qua, công trình thi công cầu Cây Khô bắc qua kênh kết nối khu vực phía tây huyện Nhà Bè (xã Phước Lộc và một phần xã Nhơn Đức) với huyện Bình Chánh (đường Phạm Hùng) giúp rút ngắn thời gian lưu thông vào trung tâm thành phố được thực hiện rất khẩn trương để hoàn tất đưa vào sử dụng vào năm 2020.

Công trình cầu Cây Khô có chiều dài 485 m, rộng 12,5 m, được thi công bằng nguồn vốn ngân sách với kinh phí khoảng 500 tỷ đồng. Theo UBND xã Phước Lộc, vốn là xã nghèo, với hiện trạng hạ tầng giao thông nông thôn yếu và thiếu cho nên một thời gian dài người dân phải đi đò từ bên này kênh Cây Khô thuộc huyện Nhà Bè qua bờ bên kia thuộc khu vực huyện Bình Chánh.

Do đó, việc huyện đầu tư xây cầu Cây Khô sẽ tạo điều kiện rất lớn giúp việc lưu thông đi lại thuận tiện, hết cảnh “qua sông lụy đò” cho gần năm nghìn hộ dân (14.719 nhân khẩu) thuộc xã Phước Lộc cũng như góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng của một xã nông thôn mới. Công trình này đưa vào sử dụng còn góp phần giảm lưu lượng xe lưu thông rất lớn ở khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ – nút giao Nguyễn Văn Linh – cầu Kênh Tẻ từ khu nam vào trung tâm thành phố.

Qua đó sẽ góp phần tăng giá trị đất nền, nhà phố Phước Lộc nói riêng và dự án bất động sản khu vực huyện Nhà Bè nói chung.

Compare listings

Compare
Call Now Button
Contact Me on Zalo